2020, Bắc Ninh sẽ là đô thị loại 1

Thứ sáu - 18/11/2016 10:40
Với chiến lược phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy mạnh mẽ đô thị hóa, vị trí thiên thời – địa lợi – nhân hòa của khu đô thị mới cũng là một vấn đề mang tính quyết định

Dẫn đầu và đẩy mạnh đô thị hóa

Đến năm 2020, Bắc Ninh mong muốn tỉ lệ đô thị hóa đạt khoảng 40% trên toàn tỉnh. Đối với một vùng quê lúa với tốc độ đô thị hóa còn hạn chế, Bắc Ninh cần một dự án tầm cỡ đủ sức đẩy mạnh đô thị hóa cả thành phố, bàn đạp đô thị hóa không chỉ của tỉnh mà còn của cả vùng. Nhưng có một đô thị lớn thôi chưa đủ, đô thị đó còn phải có kết cấu hạ tầng vững chắc, trung tâm kinh tế - văn hóa kiểu mẫu, tập trung cuộc sống đẳng cấp đáng mơ ước, đồng thời đủ sức giải quyết những vấn đề của xã hội đô thị.
 

kinh bac plaza

Để đô thị hóa diễn ra thuận lợi và triệt để, Bắc Ninh chú trọng đến những dự án có khả năng giải quyết các quỹ đất để triển khai các công trình công cộng, không chỉ dành cho khu đô thị mà cho toàn tỉnh, như: trụ sở cơ quan cấp phường, nhà sinh hoạt cộng đồng, trường học tiêu chuẩn quốc gia, các sân tập thể thao. Đặc biệt phải ưu tiên hệ thống sinh thái như hồ nước, công viên cây xanh trải khắp khu đô thị, bởi phát triển đô thị bền vững phải đi đôi với duy trì hợp lý môi trường sinh thái.

Với chiến lược phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy mạnh mẽ đô thị hóa, vị trí thiên thời – địa lợi – nhân hòa của khu đô thị mới cũng là một vấn đề mang tính quyết định. Nhất là khi Bắc Ninh đang sở hữu dự án khu trung tâm y tế hứa hẹn thay đổi mạnh mẽ diện mạo ngành Y tế, cần một khu đô thị hạt nhân để cùng hình thành mạng lưới đô thị kiểu mẫu, hỗ trợ và thúc đẩy những dự án quan trọng của toàn tỉnh cũng như toàn khu vực.

Khu đô thị hạt nhân kiểu mẫu

Trong các đề án bất động sản hiện tại của toàn tỉnh Bắc Ninh đáp ứng tất thảy nhu cầu đô thị hóa mạnh mẽ của vùng quê hương . Ngay từ những trang phác thảo đầu tiên, dự án đã được định hướng trở thành nơi hội tụ cuộc sống đẳng cấp. Khi ra mắt giới đầu tư, Bắc Ninh gây ấn tượng bởi quần thể kiến trúc khép kín đầy đủ tiện ích.
 

KDTM Le Thai To Bac Ninh


Song song đó,các dự án cũng sẵn sàng giải quyết các vấn đề thuộc về đô thị trong quá trình đô thị hóa như: giãn dân, giảm tải trường học, lan tỏa tốc độ đô thị hóa đến những vùng nông thôn, cung cấp dịch vụ công cộng chuẩn mực bằng việc chú trọng các công trình sinh thái. Quy hoạch sinh thái trong lòng khu đô thị chiếm hơn ¼ tổng diện tích, với hồ sinh thái rộng kết hợp cùng công viên cây xanh . Chú trọng đến các công trình công cộng, dự án từng bước nâng cao đời sống thể chất lẫn văn hóa, tinh thần của mỗi cư dân, từng bước tạo nên thế hệ công dân của đô thị kiểu mẫu.

Trên hết, vị trí chiến lược của Bắc Ninh đã khẳng định tầm quan trọng của dự án với vai trò đô thị hạt nhân, dự án không những giải quyết bài bản quỹ đất ở và cung cấp những điều kiện tối ưu cho cư dân, mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển trung tâm y tế của tỉnh và người dân đô thị.

Với ưu thế về vị trí vàng, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng không gian sống hiện đại đầy đủ tiện ích, Bắc Ninh sẽ trở thành dự án trọng tâm  trong thời gian tới, trở thành khu đô thị đẳng cấp và sẽ góp phần đáng kể làm thay đổi bộ mặt miền quê .

  • Đăng kí nhận tin

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin phổ biến
Lượt thăm
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay103
  • Tháng hiện tại103
  • Tổng lượt truy cập160,430
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay103
  • Tháng hiện tại103
  • Tổng lượt truy cập160,430
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây